Thần chú trị trẻ khóc đêm có thực sự mang lại hiệu quả?

Thần chú trị trẻ khóc đêm có thực sự mang lại hiệu quả?

Trẻ sơ sinh trong 2 – 3 tuần đến 3 tháng tuổi thường gặp phải những vấn đề giấc ngủ như khóc đêm hoặc khóc dạ đề. Cha mẹ dù đã áp dụng nhiều cách nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Vậy bạn đã biết đến thần chú trị trẻ khóc đêm hay chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các câu thần chú trị trẻ khóc đêm

Theo quan niệm dân gian, trẻ hay khóc đêm hoặc ngủ không sâu giấc là do ma quỷ trêu đùa. Do đó, nhiều người tin rằng việc đọc thần chú sẽ giúp trẻ giảm khóc đêm. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo dân gian hoàn toàn không có cơ sở vậy nên mẹ cần cân nhắc trước khi áp dụng cho con. Dưới đây là cách đọc thần chú trị khóc đêm:

Các câu thần chú trị trẻ khóc đêm

Trước khi đọc thần chú mẹ cần chuẩn bị một cục than củi, to bằng bao diêm đặt lên trên bếp rồi đốt cháy. Sau đó mang than ra cửa và cho một nhúm muối vào than để tạo ra tiếng nổ tanh tách. Tiếp theo mẹ hãy thắp nhang và đọc thần chú sau:

Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Sau khi đọc xong thần chú mẹ hãy qua bé qua than khoảng cách 50 – 100cm, với các bé trai mẹ hơ 7 lần, bé gái mẹ hơ 9 lần. Cuối cùng mang than đi quanh nhà và tiếp tục đọc thần chú.

Xem Thêm:   Lý giải hiện tượng trẻ 3 tuổi ngủ hay giật mình khóc thét

Mẹo vặt chữa khóc đêm tâm linh cho trẻ

Đặt giường hợp phong thủy

Đặt giường hợp phong thủy

Trong phong thủy việc kê giường có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn kê đúng hướng sẽ tạo môi trường lành mạnh cả vật lý lẫn cảm xúc. Từ đó, giúp bé thư giãn, thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn và không còn quấy khóc.

Đầu tiên, để kê giường phong thủy thì các mẹ cần xác định hướng cửa chính là cửa sổ bé. Theo luật phong thủy thì nôi và giường của trẻ nên đặt chéo so với cửa chính, không nên đặt sát tường, tránh đường năng lượng tích tụ xung quanh ảnh hưởng đến con

Ngoài ra, giường ngủ của bé cũng cấn tránh cửa sổ, bạn chế ánh nắng ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chú ý đến hướng gió trong phòng

Các mẹ nên chú ý không nên đặt hướng gió từ quạt hay máy lạnh thốc thẳng vào bé vì điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con. Cha mẹ nên chú ý đên mức gió và đủ, không quá lạnh và đặc biệt để con nằm xa quạt ít nhất 1,5m. Đây chính là một trong những cách trị khóc đêm cho bé yêu hiệu quả.

Tránh để vật sắc nhọn trong phòng

Theo quan niệm phong thủy thì những vật sắc nhọn như dao, kéo, kiếm,… được coi là đại kỵ, có sát khí nặng. Bên cạnh đó món đồ này cũng dễ gây ra tổn thương cho con, vì vậy mẹ cần hạn chế các vật sắc nhọn.

Xem Thêm:   Trẻ ho có ăn được tôm không? Thực đơn cho bé bị ho

Treo tỏi ở đầu giường

Treo tỏi ở đầu giường theo quan niệm của ông cha ta giúp xua đuổi tà khí, chống ma quỷ trêu, giúp bé yên tâm ngủ ngon hơn.

Thần chú trị trẻ khóc đêm có thật sự mang lại hiệu quả?

Thần chú trị trẻ khóc đêm có thật sự hiệu quả

Đa số những mẹo trị khóc đêm đều được dân gian truyền lại. Thực tế thì chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những mẹo này mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên theo chia sẻ từ nhiều bà mẹ bỉm sữa, một số cách trị khóc đêm ở trẻ theo thần chú dân gian là rất hữu hiệu.

Ngoài ra, trước khi áp dụng mẹ cần cân nhắc rõ ràng, tốt nhất mẹ nên đưa bé đi khám để xem khóc đêm là do sinh lý hay bệnh lý liên quan để có được phương pháp điều trị phù hợp.

Một số lời khuyên giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Ngoài việc thử đọc thần chú trị trẻ khóc đêm, mẹ hãy áp dụng một số bí kíp đơn giản dưới đây để bé yêu có một giấc ngủ ngon.

Lời khuyên giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Đảm bảo không gian thoáng mát

Không gian thoáng mát là yếu tố hàng đầu giúp bé có một giấc ngủ ngon. Vì vậy mẹ cần kiểm tra điều kiện xung quanh như nhiệt độ phòng, ánh sáng ở mức phù hợp.

Massage hoặc hát ru

Trẻ nhỏ rất thích được massage trước khi ngủ giúp con thư giãn thoải mái và dễ vào giấc ngủ hơn. Đồng thời những lời hát ru nhẹ nhàng cũng là cách giúp con ngủ sâu.

Xem Thêm:   Trẻ sơ sinh ngủ ít do đâu và cách cải thiện cho bé |Adomir

Cho bé ăn no

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ khóc đêm đó là do đói bụng. Vì vậy, mẹ hãy đảm bảo rằng cho bé ăn no trước khi ngủ. Tuy nhiên để con không bị nôn trớ mẹ cần cho bé ăn trước khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.

Tuyệt đối không la hét, quát mắng

Con quấy khóc sẽ khiến cha mẹ lo lắng và stress khi chưa biết phải làm sao để bé không khóc nữa. Điều này dễ dẫn đến việc cha mẹ la hét, quát lắng thường xuyên sẽ làm tinh thần trước khi đi ngủ của bé bị rối loạn. Không chỉ vậy, điều này còn khiến con trằn trọc lo lắng không ngủ sâu. Vì vậy nếu bé khó ngủ quấy khóc mẹ hãy nhẹ nhàng vỗ về, dỗ dành con.

Tổng kết

Tóm lại thần chú trị trẻ khóc đêm có rất nhiều cách và mang lại hiệu quả cũng khác nhau, mẹ chỉ nên dùng để tham khảo. Do đó, nếu bé nhà bạn khóc đêm một thời gian dài mẹ hãy đưa con đến cơ sở y tế thăm khám để có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!