Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét: cảnh báo sức khỏe con có vấn đề|Adomir

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét là một trong những triệu chứng thường gặp. Đây cũng có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường nhưng nếu kéo dài bạn không nên chủ quan vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển.

  1. Hậu quả khi trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét

Khi trẻ sơ sinh đang ngủ hay giật mình và khóc thét liên tục và kéo dài sẽ có những tác động tiêu cực đến cơ thể của trẻ. Không chỉ vậy, tình trạng này còn làm ảnh hưởng đến tâm lý của cha mẹ vì thường xuyên thức đêm và mất ngủ.

Dưới đây là một số hậu quả khi sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét có thể gặp phải:

Ảnh hưởng đến bé

+ Khi trẻ ngủ không ngon hay giật mình và khóc thét diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé. Trẻ có thể bị giảm khả năng nhận thức và giảm kết quả học tập.

+ Một tác hại khác mà trẻ có thể gặp phải đó chính là ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Hormone tăng trưởng bị giảm sút khiến cho trẻ chậm tăng cân và phát triển chiều cao.

+ Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất. Hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của trẻ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

+ Ảnh hưởng đến chỉ số cảm xúc cũng là một trong những tác hại mà trẻ sơ sinh có thể gặp phải khi ngủ không ngon hay giật mình và khóc thét.

Ảnh hưởng đến gia đình

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất khi trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét còn gây nhiều ảnh hưởng đến gia đình như:

+ Khiến cho mẹ cảm thấy căng thẳng, stress. Bởi trẻ quấy khóc mẹ sẽ không thể có giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Thường xuyên phải thức đêm để dỗ bé khóc cũng khiến cho mẹ cảm thấy mệt mỏi không đủ sức khỏe để chăm sóc bé và dễ bị trầm cảm sau sinh.

+ Khi trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét còn khiến cho gia đình có thể không hạnh phúc. Bởi mọi sinh hoạt cuộc sống sẽ bị đảo loạn hết lên. Cha mẹ cảm thấy mệt mỏi khó chịu nên dễ cáu gắt với nhau vì vậy cuộc sống gia đình chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

  1. Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình và khóc thét

Khi trẻ sơ sinh đang ngủ mà khóc thét lên có thể do một số nguyên nhân dưới đây gây nên như:

Trẻ gặp ác mộng: Khi trẻ cảm thấy mệt mỏi hoặc đùa nghịch quá nhiều khiến cho trạng thái tinh thần bị kích thích. Ngoài ra, nếu như cha mẹ quát mắng con nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ bị ám ảnh, sợ hãi dẫn đến hiện tượng ngủ chập chờn và thường giật mình tỉnh giấc khóc thét giữa ban đêm.

Trẻ bị hội chứng colic: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh ngủ không ngon và hay khóc thét. Hội chứng colic ảnh hưởng tới 28% ở trẻ sơ sinh gây căng thẳng và áp lực cho nhiều bậc cha mẹ. Đây là hội chứng tự phát triển, khiến cho trẻ có những cơn quấy khóc hàng giờ và thường xảy ra và thời điểm chiều tối mà không thể dỗ dành được. Khi trẻ bị chững colic thường có một số biểu hiện như khóc lớn dữ đội, mặt đỏ ửng, giấc ngủ chập chờn, khóc thường cong lưng, co đầu gối…

Bệnh lý: Trẻ chưa nhận thức được những căn bệnh của cơ thể. Do đó, khi có những bất thường, khó chịu trẻ sẽ khóc và ngủ không ngon. Vì vậy, khi trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét có thể là da bị dị ứng hoặc loét miệng hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh hô hấp…

  1. Giải pháp khắc phục khi trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét

Bất cứ cha mẹ nào khi thấy trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét cũng đều cảm thấy đau lòng. Tuy nhiên, hiện nay chưa có biện pháp nào chính thống có thể trực tiếp khắc phục tình trạng này ở trẻ.

Nếu như trẻ khóc đêm, khóc thét bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm Adomir. Đây là sản phẩm giúp bé thư giãn thần kinh, ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

Sản phẩm được bào chế từ các thành phần thảo dược tự nhiên như cao lang nữ, cao lá tía tô đất nên rất an toàn và lành tính. Ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bé được thư gián và hạnh phúc. Vì vậy, khi bạn sử dụng siro Adomir sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngoan và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Sản phẩm đã được kiểm chứng, chứng minh an toàn với trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi. Trẻ sẽ có giấc ngủ ngon, không giật mình không khóc thét chỉ sau 6 ngày sử dụng.

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét thật sự không phải là điều dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Vì vậy, khi trẻ gặp phải hiện tượng này bạn cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó mới tìm biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm Adomir trước khi sử dụng chon trẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.