Trẻ hay khóc đêm – phương pháp dân gian có hiệu quả?|Adomir

Trẻ hay khóc đêm thông thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để tình trạng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, ông cha ta thường khám phá ra những phương pháp hiệu quả, truyền từ đời này qua đời khác. Vậy sự thực phương pháp dân gian có hiệu quả như lời đồn? Cha mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ hay khóc đêm

Trẻ ngủ hay khóc đêm hay còn gọi là khóc dạ đề là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mỗi đêm trẻ thường có những biểu hiện như khó chịu, trăn trở và không ngủ hoặc có thể đang ngủ nhưng khóc thét lên.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trẻ hay khóc đêm thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh cho đến 3 tháng tuổi. Trong khoảng thời gian này trẻ khóc đêm rất khó xác định được chính xác nguyên nhân. Vì vậy cũng rất khó có thể đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, trẻ hay khóc đêm cũng có thể do một số nguyên nhân dưới đây gây nên:

Chưa phát triển toàn diện cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bởi khi trẻ mới chào đời các cơ quan chưa phát triển hoàn toàn nên khi có những thay đổi ngoài môi trường khiến cho bé không kịp thích nghi.

Trẻ hay khóc đêm cũng có thể là do môi trường: Ánh sáng, nhiệt độ, không gian, tiếng ồn… Bởi hệ thần kinh của trẻ lúc này vô cùng nhạy cảm, đặc biệt là khi mới sinh. Những tác động thông thường cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Tã ướt, quần áo chật cũng khiến cho trẻ ngủ không được ngon giấc và có thể khóc đêm. Do đó, khi thấy trẻ khóc bạn nên kiểm tra lại tã, quần áo của trẻ có được đảm bảo và thoải mái hay không.

Khi trẻ bị đói, đầy bụng chướng hơi do chưa biết nói được những khó chịu của bản thân… Vì vậy, trẻ sẽ khóc để cho cha mẹ biết.

Một số trẻ đang trong tuần khủng  hoảng cũng thường quấy khóc vào ban đêm. Vì vậy, bạn hãy xem bé nhà mình có đang ở trong tuần khủng hoảng hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất.

Ngoài các nguyên nhân nêu trên, trẻ hay khóc đêm cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như: Bệnh về đường tiêu hóa, đầy bụng, co thắt vùng bụng,… cũng sẽ khiến cho trẻ quấy khóc nhiều hơn.

Một số phương pháp xử lý khi trẻ hay khóc vào ban đêm

Khi trẻ hay quấy khóc vào ban đêm sẽ khiến cho cha mẹ cảm thấy lo lắng. Nếu trẻ của bạn cũng đang gặp phải trường hợp này hãy áp dụng thử một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Đốt vía: Nhiều cha mẹ thường có quan niệm vía lành và vía dữ. Vì vậy, khi trẻ quấy khóc sẽ đốt vía để giúp bé ngoan hơn. Để đốt vía cho trẻ có rất nhiều cách khác nhau như: Đốt bằng tờ giấy, đốt bồ kết, đốt bằng đũa… Trong khi đốt bạn bạn có thể tham khảo câu “Ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Treo tỏi đầu giường: Nếu như bạn cảm thấy bé khóc không dỗ được bạn có thể treo tỏi đầu giường. Dân gian tin rằng ma quỷ thường sợ tỏi, cách này sẽ giúp đuổi ma quỷ để trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Đặt dao đầu giường: Đây cũng là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng khi trẻ hay khóc đêm. Bạn chỉ cần đặt 1 con dao trên đầu giường có thể sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Ngoài các cách dân gian trên bạn có thể áp dụng các phương pháp hiện đại như:

Giải quyết nguyên nhân gốc rễ bằng cách tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ lại khóc. Trường hợp trẻ gặp các tình trạng bệnh lý, sức khỏe có vấn đề do sốt, đói, lạnh, nóng, ngủ mơ, ác mộng thì bạn chỉ cần tìm cách khắc phục để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp con thư giãn, yên tâm bằng cách

+ Massage cho bé: Trước khi ngủ để cho bé cảm thấy thoải mái, dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

+ Ôm ấp bé: Đây cũng là một trong những cách giúp bé cảm thấy yên tâm hơn để trẻ không còn hay khóc đêm.

+Sử dụng Adomir: Một cách giúp bé ngủ ngon khác mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng Adomir. Adomir là siro giúp bé ngủ ngon, thư giãn hơn từ đó giảm làm nhanh các triệu chứng căng thẳng thần kinh. Sản phẩm được chiết xuất từ nữ lang, tía tô đất cùng với các dưỡng chất, vitamin nhóm B. Khi sử dụng sẽ giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp kích thích cơ thể tạo nên những hormone hạnh phúc. Vì vậy, trẻ luôn cảm thấy thư giãn, vui vẻ để từ đó dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bạn chỉ cần sử dụng Adomir trong khoảng 6 ngày sẽ cảm thấy được sự thay đổi rõ rệt từ trẻ. Trẻ ngủ sâu giấc không bị giật mình từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Hy vọng, với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được những nguyên nhân và cách xử lý khi trẻ hay khóc đêm. Nếu như bạn còn bất cứ vấn đề nào còn băn khoăn thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.