Phác đồ điều trị chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ mà bố mẹ cần biết

Mất ngủ không thực tổn cần được điều trị sớm để tránh những hậu quả nguy hiểm về sau. Mời các mẹ cùng tham khảo phác đồ điều trị chứng mất ngủ không thực tổn cho trẻ trong bài viết dưới đây.

Cách điều trị chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ

Để điều trị thành công chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên áp dụng một số phương pháp “chìa khóa” sau cho con: 

Xây dựng thói quen giấc ngủ khoa học cho con 

Thói quen giấc ngủ tốt và khoa học là giải pháp tự nhiên giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của trẻ một cách lâu dài. Những thói quen giấc ngủ sau đây sẽ giúp trẻ hình thành một chu kỳ thức – ngủ tốt, từ đó trẻ có thể tự ngủ ngon và sâu giấc mà không cần sử dụng đến các loại thuốc. 

 

  • Đầu tiên, hãy luyện tập cho trẻ phân biệt rõ thời gian ban ngày là để chơi và ban đêm để ngủ.  
  • Nên hạn chế cho trẻ ngủ nhiều vào ban ngày và khuyến khích các bé tham gia hoạt động vui chơi, học tập để quên đi cảm giác buồn ngủ. 
  • Ngoài ra cũng nên thiết lập khung giờ ngủ cố định cho trẻ hàng ngày để trẻ làm quen được với giấc ngủ. Ví dụ như đều đặn đi ngủ vào 9 giờ mỗi tối và thức dậy vào 7 giờ sáng hôm sau. 

Hạn chế nguy cơ gây căng thẳng ở trẻ 

Trạng thái căng thẳng, lo âu, bất an chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất ngủ không thực tổn ở trẻ. Chính vì vậy nếu muốn điều trị thành công chứng bệnh này cho trẻ, bố mẹ cần hạn chế tối đa các nguy cơ có thể gây căng thẳng, kích thích, bất an. 

Không nên cho trẻ vận động quá mạnh hay tiếp xúc với những ám ảnh, đáng sợ vào ban ngày để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của trẻ. Thay vào đó, hãy tạo cơ hội cho trẻ được thư giãn và thả lỏng thần kinh nhiều hơn, đặc biệt là trước giờ đi ngủ. Bố mẹ có thể massage cho trẻ, cho trẻ nghe những bản nhạc êm dịu, đọc truyện cho con nghe, dạy trẻ nhẩm đếm nhịp,… 

Bổ sung các sản phẩm hỗ trợ cải thiện giấc ngủ 

Kết hợp với 2 phương pháp tác dụng lâu dài bên trên, bố mẹ nên bổ sung cho con một số sản phẩm hỗ trợ cải thiện giấc ngủ để giúp con vượt qua chứng mất ngủ không thực tổn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm như thế, nhưng mẹ nên ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ nhỏ.  

Adomir - Siro giúp bé ngủ ngon, sâu giấc tự nhiên

Adomir – Siro giúp bé ngủ ngon, sâu giấc tự nhiên

Siro ngủ ngon, sâu giấc Adomir được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần chính là cây nữ lang và tía tô đất. Sản phẩm được các bác sĩ và hàng ngàn bà mẹ tin dùng là mang lại hiệu quả cao trong cải thiện giấc ngủ của con, giúp con yêu ngủ ngon và sâu giấc hàng đêm, hỗ trợ “đẩy lùi” chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ. 

Can thiệp thuốc nếu tình trạng diễn biến nghiêm trọng hơn 

Trong trường hợp tình trạng mất ngủ không thực tổn chuyển biến quá nghiêm trọng, trẻ sẽ được các bác sĩ kê đơn cho một số loại thuốc đặc trị chứng bệnh này. Lúc này bố mẹ nên tuyệt đối tuân theo liều lượng và chỉ dẫn của các bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. 

Chứng mất ngủ không thực tổn khi chuyển biến đến mức độ này tức là đã bắt đầu gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy mẹ nên chú ý cải thiện sớm cho con để tránh diễn biến bệnh của trẻ nặng đến mức phải sử dụng thuốc.

Cách phòng tránh chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Thay vì phải “khốn khổ” tìm cách điều trị cho con, một số gợi ý sau đây sẽ giúp mẹ phòng tránh chứng mất ngủ không thực tổn hiệu quả ở trẻ. 

Hướng dẫn cách phòng tránh mất ngủ không thực tổn cho trẻ

Thay vì phải “khốn khổ” trị bệnh, mẹ nên phòng tránh mất ngủ không thực tổn trước cho con

  • Đảm bảo không gian ngủ sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ vừa phải. 
  • Thư giãn cho trẻ trước giờ ngủ.
  • Tránh xa ánh sáng xanh từ màn hình ti vi, điện thoại trước và trong lúc ngủ 
  • Không cho trẻ ăn no trước khi ngủ.  
  • Tạo điều kiện cho trẻ thư giãn trước khi ngủ. 
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon với liều dự phòng. 

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn cách điều trị và phòng tránh chứng mất ngủ không thực tổn ở trẻ. Tuy nhiên việc điều trị trên thực tế còn phụ thuộc vào triệu chứng và tình trạng nặng nhẹ cụ thể của từng bé. Để quá trình điều trị mang lại hiệu quả triệt để, mẹ liên liên hệ với các dược sĩ chuyên môn của Adomir qua số hotline: 0854.902.902 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.